HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT PHÂN TÍCH & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của trường Đại học. Để đạt được mục tiêu đó, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM  đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong đó hoạt động NCKH của học sinh sinh viên là một phần trong kế hoạch KH & CN của Trường, Khoa nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao; phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng NCKH của sinh viên, hình thành năng lực tự học cho sinh viên; góp phần tạo ra tri thức, sản phẩm mới cho xã hội.

Sinh viên NCKH là hoạt động thường niên, được nhà trường tổ chức hàng năm, và đã trở thành sân chơi trí tuệ cho nhiều thế hệ sinh viên có đam mê NCKH. Góp chung phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà trường, sinh viên bộ môn KTPT & ĐBCL không những tham gia thực hiện đề tài NCKH cấp trường, mà còn tham gia các đề tài “Vườn ươm” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, tham gia và đạt giải trong cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch dưới sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của đội ngũ cán bộ giảng viên.

Trong 2 năm học 2017-2018 và 2018-2019, bộ môn đã có 15 đề tài NCKH sinh viên cấp trường đã và đang thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Cụ thể:

  • Đề tài “Nghiên cứu qui trình chiết xuất các dưỡng chất từ rong mơ sử dụng làm phân bón lá hữu cơ và dung dịch thủy canh” do sinh viên Nguyễn Bích Thủy lớp 06DHHH4 làm chủ nhiệm đề tài đã đạt kết quả xuất sắc.
  • Đề tài “Carboxymethyl hóa tinh bột hạt mít ứng dụng làm nguyên liệu tá dược trong thuốc viên nén” của bốn bạn sinh viên 07DHH4 (Huỳnh Thị Anh Thư, Lê Nguyễn Phương Thanh, Nguyễn Quỳnh Như, Nguyễn Thị Huệ Chi) tham dự cuộc thi công nghệ chế biến sau thu hoạch do thành đoàn Tp.HCM tổ chức đạt giải khuyến khích.

Phòng trào sinh viên NCKH giúp tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng trẻ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khoa học công nghệ. Kết quả của các bạn sinh viên đạt được ngày hôm nay là điểm khởi đầu đáng khích lệ và tự hào để các em cố gắng nâng cao khả năng học tập, phát triển đam mê của bản thân.

Một số hình ảnh trong sinh viên nghành KTPT & ĐBCL tham gia các hoạt động NCKH:

Bạn Nguyễn Hoàng Hoài Bảo, SV lớp 06ĐHHH4 đang báo cáo kết quả nghiên cứu trong hội thảo khoa học chuyên đề thuộc đề tài NCKH  “Carboxymethyl hóa tinh bột từ một số lương thực không phổ biến ứng dụng làm nguyên liệu tá dược trong thuốc viên nén” 

Nhóm nghiên cứu về tinh bột biến tính tham gia hội thảo chuyên đề “Tinh bột carboxymethyl và ứng dụng”

Sinh viên 07ĐHHH4 tham gia cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch” năm 2019 do thành đoàn Tp. HCM tổ chức

Các bạn sinh viên đạt giải cuộc thi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình HTV9