Giới thiệu chung

Bộ môn đảm nhiệm giảng dạy môn cơ sở ngành (Cơ sở các quá trình và thiết bị trong công nghệ hoá chất và thực phẩm, phần 1, 2), Đồ án môn học Quá trình và Thiết bị,  Phương pháp số trong Công nghệ Hóa học cho sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học. Ngoài ra, còn giảng dạy các môn chuyên ngành cho các lớp Quá trình – Thiết bị CN Hoá học.

Giới thiệu nhân sự

Nhân sự của bộ môn:

04 Tiến sỹ

12 Thạc sỹ

  • Tất cả trên 10 năm kinh nghiệm. Từng làm việc, giảng dạy trong và ngoài nước
  • Chặt chẽ với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
  • Nhân Sự

STT

Họ và tên

Chức vụ

Email

1

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hiền

Trưởng bộ môn

longhb@cntp.edu.vn

2

TS. Trần Lưu Dũng

Giảng Viên

dungtl@cntp.edu.vn

3

TS. Đỗ Hữu Hoàng

Trưởng Khoa

hoangdh02@cntp.edu.vn

4

TS. Bùi Tấn Nghĩa

Giảng Viên

nghiabt@cntp.edu.vn

5

ThS. Huỳnh Văn Tiến

Giảng Viên

tienhv@cntp.edu.vn

6

ThS. Võ Phạm Phương Trang

Giảng Viên

trangvpp@cntp.edu.vn

7

ThS. Bùi Thu Hà

Giảng Viên

habt@cntp.edu.vn

8

ThS. Đào Thanh Khê

Giảng Viên

khedt@cntp.edu.vn

9

ThS. Hồ Tấn Thành

Giảng Viên

thanhht@cntp.edu.vn

10

ThS. Võ Văn Sim

Giảng Viên

simvv@cntp.edu.vn

11

ThS. Huỳnh Bảo Long

Giảng viên

hienntt@cntp.edu.vn

 

STT Họ và tên Chức vụ Email Ghi chú

14

ThS. Phan Huy Trình

Giám đốc Trung tâm thí nghiệm thực hành

trinhph@cntp.edu.vn

sinh hoạt bộ môn
15 ThS. Nguyễn Bá Ái Trưởng phòng thanh tra giáo dục ainb@cntp.edu.vn sinh hoạt bộ môn
16 ThS. Tiền Tiến Nam Phó Giám đốc Trung tâm thí nghiệm thực hành nam@cntp.edu.vn sinh hoạt bộ môn

Chuyên môn giảng dạy

–   Vẽ kỹ thuật hệ thống thiết bị công nghệ và thiết kế thiết bị

–   Tính toán thiết kế thiết bị hóa  học- sinh học- thực phẩm

–   Tính toán thiết kế nhà máy hóa  học- sinh học- thực phẩm

–   Xây dựng quy trình vận hành hệ thống thiết bị công nghệ

–   Mô phỏng quy trình công nghệ sản xuất và hệ thống thiết bị

–   Thiết kế, giám sát thiết kế thiết bị

–   Giám sát xây dựng nhà máy và  lắp đặt hệ thống thiết bị

Các nhà máy ứng dụng chuyên môn kỹ thuật quá trình và thiết bị

Lĩnh vực công nghệ hóa học:

•              Lọc hóa dầu, chế biến khí

•              Sản xuất phân bón, thuốc BVTV

•              Sản xuất gạch men, gốm sứ

•              Xử lý nước thải

•              Sản xuất nhựa, bao bì

•              Sản xuất hóa mỹ phẩm

Lĩnh vực thực phẩm

•              Sản xuất sữa tươi tiệt trùng, sữa đặc có đường, sữa bột, sữa đậu nành.

•              Sản xuất bia tươi, bia đóng chai

•              Sản xuất dầu ăn

•              Sản xuất các loại đường

•              Sản xuất bánh kẹo, nước giải khát

•              Sản xuất nước chấm các loại….

Lĩnh vực công nghệ sinh học

•              Sản xuất chế phẩm sinh học

•              Sản xuất dược phẩm: đông dược, tân dược

Máy móc trang thiết bị

1. Máy cô đặc các loại
2. Máy sấy các loại (tủ sấy, máy sấy chân không, máy sấy lạnh, máy sấy thùng quay máy sấy bột, máy sấy băng tải)
3. Bồn chứa các loại
4. Nồi đun, bằng điện, hơi nước
5. Tủ nấu cơm
6. Máy chưng cất các loại
7. Máy lên men hiếu khí và yếm khí
8. Máy ly tâm các loại
9. Các thiết bị vận chuyển hạt, bột
10. Các thiết bị trộn
11. Các thiết bị pilot phòng thí nghiệm hóa công, PTN quá trình và thiết bị, Phòng thí nghiệm chuyên ngành thực phẩm.
12. Máy nghiền
13, Máy ép dầu gấc, máy ép gừng, máy ép nước cốt dừa
14. Dây chuyền làm tinh bột nghệ, bột chuối, bột thực phẩm các loại
15. Thiết bị hấp, luộc băng tải

Một số hình ảnh:

Hoạt Động Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Bài báo khoa học

TT

Tên bài báo

Số tác giả

Tên tạp chí khoa học

Thời gian công bố

Mã số chuẩn quốc tế

01 Ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa để nâng cao chất lượng cơm sầu riêng sấy 02 Tạp chí Khoa học công nghệ & thực phẩm, No 01 10/2015  

 

ISSN:0866 – 8132

02 Nghiên cứu đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấp đông trong quá trình cấp đông cá tra fillet 03 Tạp chí Khoa học công nghệ & thực phẩm, No 02 10/2016  

 

ISSN:0866 – 8132

 

Đề tài khoa học

TT

Tên đề tài nghiên cứu

Năm bắt đầu/Năm hoàn thành

Đề tài cấp (NN, Bộ, ngành, tỉnh, cơ sở)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

Thời gian thực hiện

Kết quả

01 Nghiên cứu hoàn thiện máy sấy nhiệt độ thấp để sấy và chế biến thực phẩm  2003 Cấp bộ Cộng tác

1 năm

Xuất xắc
02 Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị sấy phun 2004 Cấp bộ Cộng tác

1 năm

Xuất xắc
03 Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị chiên chân không 2005 Cấp bộ Cộng tác

1 năm

Xuất xắc
04 Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống tự động hóa thiết bị sấy phun 2007 Cấp bộ Cộng tác

1 năm

Xuất xắc
05 Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị sấy thăng hoa  

 

2008

 

 

Cấp bộ

 

 

Cộng tác

1 năm

 

 

Tốt