Sáng thứ bảy, ngày 16/9/2023, Trường Đại học Công Thương Tp.HCM đã tổ chức buổi họp hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Khoa Công nghệ Hóa học. Đây là một sự kiện đáng chú ý trong quá trình phát triển của khoa, đánh dấu bước chuyển mình lớn trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sứ mệnh của Khoa Công nghệ Hóa học - Trường Đại học Công Thương Tp.HCM đã từ lâu được đặt ra, đó là đào tạo và phát triển những nhà khoa học và chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Hóa học. Để đánh giá chất lượng, tính khoa học và khả thi của chương trình đào tạo, việc tổ chức buổi hội đồng thẩm định là một bước quan trọng trong quy trình này.

Hội đồng diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hóa học từ nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu uy tín. Mở đầu cho sự kiện, PGS.TS. Ngô Thanh An – Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học đã trình bày báo cáo tổng quan về chương trình tiến sĩ, giới thiệu về cơ sở vật chất, mục tiêu và nội dung của chương trình. Báo cáo này đã cung cấp một góc nhìn tổng quan về những gì đã và đang được thực hiện tại khoa nhằm phục vụ tốt cho công tác mở ngành. Điều này đã giúp Hội đồng đánh giá được về năng lực đội ngũ, nguồn lực về cơ sở vật chất, cũng như khả năng giảng dạy, hiểu rõ về nội dung và khả năng triển khai của chương trình đào tạo. Các chuyên gia đã trao đổi ý kiến, và đưa ra các đề xuất để xây dựng chương trình đào tạo tiến sĩ kỹ thuật hóa học phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng cũng như nguồn lực sẵn có của Khoa và nhà trường. Tất cả những ý kiến đóng góp của hội đồng chính là nguồn cảm hứng quý báu để khoa Công nghệ Hóa học có thể hoàn chỉnh chương trình đào tạo tiến sĩ phục vụ tốt cho công tác mở ngành đào tạo này tại Khoa.