NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC – TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TPHCM

ĐƯỢC TỔ CHỨC XẾP HẠNG GIÁO DỤC UY TÍN SCIMAGO

"XẾP HẠNG 03 Ở VIỆT NAM"

Năm 2023 Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học của Khoa Công nghệ Hóa học_Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được tổ chức xếp hạng chất lượng Giáo dục Uy tín của Thế Giới – SCIMAGO xếp hạng 1543 trên toàn cầu và xếp thứ 3 trong nước (Chỉ sau hai Trường Đại học trong nước). Đây là kết quả rất cao đối với một Trường Đại học ở Việt Nam. Kết quả này khằng định vị trí của Ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong phạm vi Ngành nghề đào tạo trong nước và trên thế giới.

Nguồn: https://www.scimagoir.com/rankings.php?sector=Higher+educ.&area=1600&ranking=Overall&country=VNM

Các tiêu chí xếp hạng của tổ chức Xếp hạng giáo dục Thế giới – SCIMAGO rất chặt chẽ, Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được Xếp hạng 3 trong hơn 200 cơ sở giáo dục Đại học là một điều rất đáng tự hào. Nhiều năm nay Trường đầu tư rất lớn vào công tác xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ. Giảng đường, Thư viện, Phòng Thí nghiệm, Khu vui chơi giải trí của Trường rất hiện đại, tạo môi trường tốt nhất cho người học phát triển tài năng.

Thư viện của trường được xếp hạng Nhất (The best library) năm 2018

Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ và có thế mạnh trong lĩnh vực Khoa học ứng dụng, đặc biệt là lĩnh vực Thực phẩm, Hóa học, Sinh học – Môi trường, Chiến lược phát triển của Nhà trường là trở thành cơ sở giáo dục định hướng ứng dụng hàng đầu quốc gia, có vị thế trong khu vực và quốc tế, luôn tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Với chiến lược này, trong thời gian tới sẽ có nhiều Ngành học của Trường được các tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín trên thế giới và Việt Nam xếp hạng cao.