Nhằm chính thức nâng cao mối quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Hợp Tác Xã Thảo Dược Việt Nam và Khoa Công nghệ Hóa học – Trường ĐH Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 12/01/2024, tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã diễn ra buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Hợp Tác Xã Thảo Dược Việt Nam. Đây là cột mốc khẳng định sự mở rộng mối quan hệ hợp tác đào tạo, đồng thời đẩy mạnh phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ký kết hợp tác với đại diện lãnh đạo HTX Thảo Dược Việt Nam

Đại diện các Khoa, Phòng ban tham gia chứng kiến Lễ ký kết

Hợp tác xã Thảo Dược Việt Nam (Agalic) được thành lập vào năm 2020, Hợp tác xã đã cho ra đời dòng sản phẩm lên men đa dạng, kết hợp khéo léo trong việc chế biến vỏ, rễ trái cây họ cam quýt thành các loại thức ăn nhẹ, thức ăn vặt, và đồ uống lành mạnh.

Bắt nguồn từ vùng núi Ngọc Linh hoang sơ và khu bảo tồn thiên nhiên tỉnh Kon Tum của Việt Nam, Hợp tác xã đã kết hợp hoàn hảo các nguyên tắc canh tác hữu cơ, phát triển cộng đồng dân tộc và cam kết sản xuất bền vững để tạo ra các sản phẩm sáng tạo nhằm thúc đẩy và nâng cao đời sống cộng đồng cho dân tộc địa phương. Đây là chiến lược kinh doanh mang tính nhân văn mà Hợp tác xã đang hướng tới và cần lan rộng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Khoa Công nghệ Hóa học vinh dự là đơn vị được đồng hành và hợp tác cùng với Hợp tác xã tạo ra giá trị trong các lĩnh vực bao gồm đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hợp tác xã Thảo Dược Việt Nam cam kết ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc hỗ trợ tiếp nhận sinh viên Khoa Công nghệ Hóa học kiến tập, thực tập, và thực hiện đề tài khóa luận trong các lĩnh vực mà Hợp tác xã đang nghiên cứu. Ngoài ra, hai bên cùng phối hợp tổ chức các cuộc thi nghiên cứu khoa học các cấp, hội thảo chuyên ngành, tập huấn hỗ trợ sinh viên nâng cao trình độ và kỹ năng nghề nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Viên – Phó Tổng Giám đốc  HTX Thảo Dược Việt Nam tặng quà cho Khoa Công nghệ Hóa học

Kết thúc buổi ký hết hợp tác, đoàn của HTX Thảo Dược Việt Nam đã đến thăm Văn phòng Khoa Công nghệ Hóa học, Trung tâm Thí nghiệm Thực hành và chụp ảnh lưu niệm với sinh viên của Khoa.

Đại diện HTX Thảo dược Việt Nam thăm và làm việc tại Văn phòng Khoa Công nghệ Hóa học

Đại diện HTX Thảo dược Việt Nam thăm Trung tâm Thí nghiệm Thực hành

Đại diện HTX Thảo dược Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với sinh viên tại Phòng Thí nghiệm