Ngày 20/1/2024 tại Hội trường C, Trường ĐH Công Thương TP. Hồ Chí Minh diễn ra buổi tập huấn An toàn lao động cho sinh viên do Khoa Công nghệ Hóa học chủ trì. Tập huấn An toàn lao động là hoạt động thường niên do Khoa Công nghệ Hóa học tổ chức cho sinh viên của Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và Ngành Công nghệ vật liệu. An toàn lao động ưu tiên hàng đầu trong việc đào tạo của Khoa. Trong Chương trình đào tạo của Khoa, khi nhập môn thí nghiệm Hóa đại cương sinh viên được hướng dẫn về An toàn phòng thí nghiệm, An toàn sử dụng dụng cụ, hóa chất….Tuy nhiên An toàn có phạm vi rộng, đi vào tất cả các ngành nghề và vào thực tiễn đời sống của từng người, Khoa Công nghệ Hóa học nhận thức rằng học tập An toàn lao động không bao giờ là thừa đối với tất cả mọi người và Huấn luyện an toàn lao động cho sinh viên là trách nhiệm của Khoa.

TS. Huỳnh Văn Tiến tập huấn an toàn lao động cho sinh viên

Buổi tập huấn diễn ra sôi nỗi, hấp dẫn, rất nhiều nội dung được chuyên gia đưa ra và chỉ dẫn. Trong đó nỗi bậc là nội dung ‘Nhận diện các mối nguy hiểm và các biện pháp khắc phục, phòng ngừa’, ‘An toàn phòng cháy chữa cháy’, ‘An toàn hóa chất’….

Nội dung về ảnh hưởng của hàm lượng Oxi trong không khí đối với sức khỏe con người

Nội dung trong buổi tập huấn đối với nhiều sinh viên là rất mới, sinh viên ngộ ra nhiều điều và tỏ ra rất hào hứng tập trung. Với hoạt động thường niên này, Khoa Công nghệ Hóa học kỳ vọng sinh viên của Khoa nhận thức được tầm quan trọng của công tác An toàn lao động và áp dụng kiến thức được tập huấn vào thực tiễn cuộc sống của các em, nhất là các em sinh viên năm 3, năm cuối chuẩn bị trải qua đợt thực tập dài tại doanh nghiệp cũng như chuẩn bị ra trường làm việc cho các doanh nghiệp.